Tấm lòng nhân ái của bà Liệp

03:30 PM - 04/04/2017

BP - “Có gì lớn đâu mà viết bây, chẳng qua bà thấy hoàn cảnh nhiều người còn khó khăn nên giúp đỡ thôi. Ngày trước bà vào rừng làm cách mạng, sống được đến ngày hôm nay cũng là nhờ người dân che chở đùm bọc. Nay nghỉ hưu sống cũng đủ no, đủ mặc nên trích một phần lương giúp đời được phần nào hay phần đó” - bà Nguyễn Thị Liệp, sinh năm 1935, ở tổ 2, ấp 2, xã Lộc Thái (Lộc Ninh) chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên ở huyện Ba Tri (Bến Tre), năm 14 tuổi, bà Liệp theo cách mạng làm giao liên. Đến năm 1957, bà lên Lộc Ninh làm cơ sở bảo vệ cán bộ, sau đó tiếp lương, tải đạn tiếp tế cho bộ đội. Năm 1975, đất nước thống nhất, bà được bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Lộc Ninh và làm việc đến năm 1987 nghỉ hưu. Nói là nghỉ hưu nhưng bà vẫn hăng say và nhiệt tình với hoạt động xã hội của địa phương, được các tổ chức đoàn thể trong xã mời tham gia hội phụ nữ, hội nữ kháng chiến...

Bà Nguyễn Thị Liệp có tấm lòng nhân hậu và hết mình vì người nghèo

Với vai trò là hội viên cựu chiến binh (CCB), bà luôn giữ gìn phẩm chất cách mạng, phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, người CCB, tích cực và nhiệt tình hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuy tuổi cao, sức yếu nhưng bà vẫn dành nhiều thời gian cùng hội, đoàn thể đến thăm hỏi tình hình từng hộ dân, kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn. Đều đặn 10 năm qua, hằng tháng bà dành một phần lương hưu ủng hộ Quỹ hỗ trợ người nghèo và giúp đỡ 3 hộ khó khăn của xã mỗi tháng 10kg gạo/hộ.

Vào dịp lễ, tết bà đều cùng các thành viên của chi hội nữ kháng chiến vận động nhà hảo tâm tặng quà người nghèo, mang niềm vui đến với những mảnh đời bất hạnh không chỉ tại xã Lộc Thái mà còn ở nhiều nơi trong huyện. “Tôi chỉ mong có thêm sức khỏe để tham gia, giúp ích nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh. Mong mọi người, mọi nhà chung tay góp phần cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh thiếu may mắn để tất cả người dân trong xã đều có cuộc sống sung túc, học sinh tiếp tục được đến trường” - bà Liệp nói.

Ông Ngô Văn Phương, Ấp trưởng ấp 2, xã Lộc Thái cho biết: “Bà Liệp là người gương mẫu, sẵn lòng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài nhiệt tình với hoạt động, phong trào của xã và các đoàn thể phát động bà còn là tấm gương về làm từ thiện, hỗ trợ người khuyết tật, người nghèo. Nhiều năm qua, bà Liệp được chính quyền và tổ chức đoàn thể các cấp tuyên dương, khen thưởng, xứng đáng là gương sáng, tạo sự lan tỏa về lòng nhân ái trong cộng đồng”.

Hữu Dụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này