“Chung tay vì người nghèo -  Không để ai bị bỏ lại phía sau”

02:13 PM - 11/08/2018

BP - “Ngành lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” là chủ đề phong trào thi đua giai đoạn 2018-2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo đó, nội dung phong trào thi đua gồm: Thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững, phấn đấu bình quân mỗi năm giảm 0,5% tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020; cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo. Thực hiện giảm nghèo tập trung ở những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, các xã, thôn thuộc diện khó khăn, đặc biệt khó khăn. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, cải thiện nâng mức sống cho đối tượng chính sách xã hội, 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách ưu đãi, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, nhất là đối với hộ người có công nghèo, cận nghèo; phấn đấu đến năm 2020 xóa 100% số hộ nghèo thuộc đối tượng người có công với cách mạng. Duy trì 100% xã, phường làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ, người có công.

Đối với lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động: Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Ưu tiên hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nhất là lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, người dân thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn. Chú trọng phát triển thị trường lao động, đặc biệt quan tâm đến công tác xuất khẩu lao động, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động, đặc biệt là người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận thị trường lao động và các chính sách trợ giúp giải quyết việc làm.

Tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng và công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện; phòng ngừa, giảm phát sinh mới tệ nạn mại dâm dưới nhiều hình thức góp phần đảm bảo an toàn, trật tự xã hội. Thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em, quan tâm chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo môi trường an toàn lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện; ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được bảo vệ, chăm sóc. Tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về bình đẳng giới trong xã hội; nâng cao vai trò của phụ nữ trong tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội; tạo điều kiện để phụ nữ nghèo được tiếp cận các dịch vụ trợ giúp nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống, đặc biệt là phụ nữ thuộc hộ nghèo dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn các xã thực hiện và hoàn thành tiêu chí về đích nông thôn mới theo lĩnh vực ngành quản lý...

T.Ngọc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này