Thủ tục đưa ra khỏi danh sách người có uy tín

03:59 PM - 24/04/2018

BP - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg quy định về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên phạm vi cả nước. Theo đó, thủ tục đưa ra khỏi danh sách người có uy tín được thực hiện như sau:

Các trường hợp đưa ra khỏi danh sách người có uy tín: Người có uy tín chết. Người có uy tín đã chuyển nơi khác sinh sống hoặc do sức khỏe yếu, tự nguyện xin rút khỏi danh sách người có uy tín. Người có uy tín vi phạm pháp luật. Người có uy tín mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật hiện hành. Người có uy tín giảm sút uy tín, không đảm bảo đủ các tiêu chí theo quy định. 

Trình tự đưa ra khỏi danh sách người có uy tín: Khi có các trường hợp đưa ra khỏi danh sách người có uy tín, trưởng ban công tác mặt trận thôn tổ chức họp liên tịch (có sự tham gia của đại diện chi ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể và đại diện hộ dân trong thôn), lập đề nghị đưa ra khỏi danh sách người có uy tín gửi UBND cấp xã. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của thôn, UBND cấp xã kiểm tra và lập hồ sơ gửi UBND cấp huyện. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của xã, UBND cấp huyện tổng hợp, kiểm tra và lập hồ sơ trình chủ tịch UBND cấp huyện gửi cơ quan làm công tác dân tộc cấp tỉnh.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của huyện, cơ quan làm công tác dân tộc cấp tỉnh tổng hợp, thống nhất với cơ quan công an cấp tỉnh, MTTQ tỉnh và các ngành chức năng liên quan hoàn thiện hồ sơ, trình chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định đưa ra khỏi danh sách người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

K.T

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này