Bù Đăng tháo gỡ khó khăn trong xây dựng NTM

06:30 AM - 21/09/2019

BP - Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình vừa chủ trì họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện để nghe báo cáo tiến độ, những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện tiêu chí xây dựng NTM đối với các xã có lộ trình về đích trong năm 2019, 2020.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết: đối với xã Bom Bo được chọn về đích NTM trong năm 2019, đến nay đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa hoàn thành gồm trường học, đường giao thông và môi trường. Khó khăn trong thực hiện các tiêu chí chưa đạt là do các danh mục đầu tư cơ sở vật chất trường học, giao thông theo kế hoạch chậm triển khai; tiến độ thực hiện một số hạng mục công trình chậm do ảnh hưởng thời tiết.

Toàn cảnh cuộc họpToàn cảnh cuộc họp

Đối với 2 xã có lộ trình về đích trong năm 2020, đến nay Nghĩa Trung đã đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt là giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa; xã Bình Minh đã đạt 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, văn hóa, trường học, điện, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo: Đảng ủy, chính quyền xã Bom Bo phải quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phối hợp các phòng, ban chuyên môn của huyện đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục dang dở. Đối với tiêu chí giao thông, phải tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi triển khai thực hiện ngay và hoàn thành trước ngày 20-10. Xã phối hợp đơn vị liên quan triển khai ngay việc đầu tư cơ sở vật chất cho Trường tiểu học Bom Bo, hoàn thành các hạng mục phụ trợ Trường mẫu giáo Vành Khuyên và phải hoàn thành trước ngày 30-9. Đồng thời, phối hợp các phòng chuyên môn của huyện thực hiện quy trình quy hoạch, thu hồi đất làm bãi rác tập trung sau khi đã thống nhất vị trí, diện tích để thi công. Đối với 2 xã Nghĩa Trung và Bình Minh, đề nghị Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện làm việc với các xã rà soát lại số lượng, kinh phí hạng mục trong các tiêu chí chưa đạt sát với thực tế để tham mưu lãnh đạo huyện chỉ đạo thực hiện đúng lộ trình kế hoạch đề ra. 

Anh Thắng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này