Chủ tịch UBND Thành phố Đồng Xoài phúc đáp ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy

09:50 AM - 12/01/2019

BP - Ngày 18-12-2018, đường dây nóng của Tỉnh ủy tiếp nhận ý kiến của một công dân phản ánh về nội dung: Hiện nay, tại ấp 3 Suối Cam, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, có nhiều khu đất nông nghiệp với diện tích lớn đã được tách thành nhiều sổ đất liền kề, được ủi đường, kéo điện để phân lô bán nền, nhưng trên các sổ đất chưa thể hiện đường đi. Tuy nhiên, hiện Công ty 305 là đơn vị đang đo đạc tổng thể lại đất tại thành phố Đồng Xoài đã đo vẽ thể hiện đường đi vào các mảnh đất nông nghiệp, lập hồ sơ để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sự việc người dân và ấp trưởng, ấp phó đều biết. Đề nghị có biện pháp xử lý ngăn chặn, tránh có thể lợi dụng đợt đo đạc tổng thể này trên địa bàn tỉnh để hợp thức việc phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch để trục lợi trái quy định...

Sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Đề nghị UBND tỉnh xử lý thông tin theo quy định, báo cáo kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và UBND tỉnh, UBND thành phố Đồng Xoài đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của công dân. Sau khi có kết quả kiểm tra, UBND thành phố Đồng Xoài vừa có Báo cáo số 379/BC-UBND phúc đáp ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Nội dung báo cáo này nêu rõ:

Qua kiểm tra thực tế thì việc phản ánh của công dân là có cơ sở. Hiện nay, khu vực ấp Suối Cam, phường Tiến Thành có một số hộ dân tự ý làm đường, kéo điện để tách đất nông nghiệp và khi đo đạc bản đồ chính quy, Xí nghiệp đo đạc bản đồ 305 đã thể hiện tuyến đường trên bản đồ. Tuy nhiên, hiện nay bản đồ đo đạc chính quy đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và việc thể hiện các tuyến đường trên bản đồ phải phù hợp với quy định.

Đối với nội dung phản ánh của công dân, UBND thành phố đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, thẩm định lại kết quả đo đạc bản đồ địa chính tại Công văn số 1386/UBND-KT ngày 31-7-2018; đồng thời, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 1414/UBND-KT ngày 7-8-2018 chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và UBND các phường, xã kiểm tra lại kết quả đo đạc bản đồ địa chính trên địa bàn thành phố. Thời gian tới, UBND thành phố sẽ chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các phường, xã chấn chỉnh công tác đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính trên địa bàn. Đối với một số trường hợp tự ý làm đường, kéo điện để tách thửa, UBND thành phố đã thành lập tổ kiểm tra xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đ.K (tổng hợp)

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này