Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về chính phủ điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh

10:05 AM - 15/07/2019

BPO - Sáng 15-7, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề về chính phủ điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại hội trường tỉnh với 12 điểm cầu các huyện, thị, thành phố, công ty cao su và 24 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn và lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đại biểu dự hội nghị

Lãnh đạo tỉnh dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thường trực các đảng bộ trực thuộc và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Tại các điểm cầu có ban chấp hành đảng bộ, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã, xã, phường cùng dự.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Phúc trình bày chuyên đề “Chính phủ điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh”. Cục trưởng Nguyễn Thành Phúc đã thông tin 8 nội dung liên quan đến các vấn đề chính phủ điện tử; tầm nhìn; cơ hội phát triển chính phủ điện tử; những tồn tại; mục tiêu phải đạt được; 4 nhiệm vụ; 5 giai đoạn của lộ trình thực hiện chính phủ điện tử. Trong đó, các nhiệm vụ trọng tâm được chú trọng đến là làm sao để thông tin và dịch vụ của chính phủ đến với mọi người, mọi lúc, mọi nơi; tăng cường công khai minh bạch phòng chống tham nhũng, quản trị chính phủ điện tử, ứng dụng nội bộ cơ quan nhà nước.  

Hội nghị cũng nghe Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi về chuyên đề chuyển đổi số, thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trình bày chuyên đề chuyển đổi số

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho biết: Năm 2019, có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Tỉnh phải tập trung tăng tốc, bứt phá, thật sự hòa nhập vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Muốn làm được điều đó, một trong những giải pháp quan trọng Tỉnh ủy đề ra ngay từ đầu năm là phải tập trung cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh từng phần; đến năm 2020 cơ bản hoàn chỉnh và vận hành chính quyền điện tử.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền khẳng định: “Chính phủ điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh” là một vấn đề thời sự mà đội ngũ cán bộ chủ chốt phải hiểu rõ, thống nhất về nhận thức, đồng thuận và quyết tâm hành động. Đồng thời đề nghị các đại biểu lắng nghe, tiếp thu, nghiên cứu để tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành xây dựng chính quyền điện tử phù hợp với nhiệm vụ từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương; quán triệt sâu sắc các quan điểm, giải pháp xây dựng chính quyền điện tử với mục tiêu “Chính quyền phục vụ và kiến tạo”.

Cục trưởng Nguyễn Thành Phúc trình bày chuyên đề về chính phủ điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

Sau hội nghị trực tuyến, sáng cùng ngày, đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; hoạt động của ngành thông tin và truyền thông; đề xuất của Tỉnh ủy với bộ trưởng và đoàn công tác; chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với tập đoàn VNPT về lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Bình Phước online sẽ tiếp tục cập nhật về chương trình làm việc của đoàn.

Ngọc Bích

Xem thêm: Xây dựng chính quyền điện tử

Hay!! 2
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này