Chơn Thành: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường

02:09 PM - 26/03/2019

BP - Phòng GD-ĐT huyện Chơn Thành vừa phối hợp Công an tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại học sinh và phòng, chống bạo lực học đường, năm 2019. Tham gia chương trình tuyên truyền có 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tiểu học, THCS, mầm non và hệ thống mầm non tư thục trong toàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên, nhân viên được truyền đạt một số nội dung, gồm: Hướng dẫn cách nhận biết, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em; nhận diện đối tượng xâm hại trẻ em và biện pháp phòng, chống xâm hại trẻ em; các nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục; tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp, cách xử lý, phòng chống khi bị người lạ xâm hại. Song song đó, chương trình cũng tuyên truyền về công tác phòng, chống bạo lực học đường, như: Những nguyên nhân bạo lực học đường; quy định của pháp luật xử lý đối với nạn bạo lực học đường...

Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chơn Thành chia sẻ: Qua tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống xâm hại học sinh và nạn bạo lực học đường trong trường học, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trong huyện; đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và lực lượng công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và kịp thời ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm trong học đường.

Đỗ Trình

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này