NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Ông Lâm Nho phát huy vai trò người có uy tín

08:32 AM - 10/07/2019

BP - Những năm qua, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện Lộc Ninh luôn phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quy chế biên giới, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Ông Lâm Nho (ảnh), ngụ ấp Cần Dực, xã Lộc Thành là một điển hình như thế.

Cần Dực là ấp đặc biệt khó khăn của xã Lộc Thành, có đường biên giới dài hơn 17km, với 427 hộ/1.774 người, trong đó đồng bào DTTS 254 hộ/1.051 người. Là người dân tộc Khơme, dù tuổi cao nhưng với tâm huyết và nêu cao tính gương mẫu trong cuộc sống nên ông Lâm Nho được người dân yêu quý, kính trọng và bầu làm người có uy tín. Với vai trò, nhiệm vụ của mình, những năm qua, ông Lâm Nho luôn là cầu nối chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của đồng bào DTTS đến với cấp ủy, chính quyền; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng khu dân cư, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân giúp chính quyền kịp thời giải quyết những vướng mắc ở cơ sở. Phó chủ tịch UBND xã Lộc Thành Ngô Văn Trạm cho biết: Ông Lâm Nho là một trong những người uy tín vùng đồng bào DTTS tiêu biểu trên địa bàn xã, có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế, văn hóa của địa phương.

Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, ông Lâm Nho luôn kiên trì vận động người dân trong ấp tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế, không nghe theo kẻ xấu kích động, xúi giục, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước; đồng thời tích cực giữ gìn an ninh, trật tự, thực hiện tốt quy chế biên giới ở địa phương, tham gia cùng các ngành, chính quyền cơ sở giải quyết tốt các vấn đề phát sinh tại khu dân cư. Trong tuyên truyền, ông luôn vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời tích cực tham gia giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng và đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhờ sự góp sức của ông, bình quân hằng năm ấp Cần Dực có trên 92% hộ đạt gia đình văn hóa, khu dân cư nhiều năm liền đạt văn hóa.

Đồng bào dân tộc Khơme ấp Cần Dực có mối quan hệ thân nhân ở biên giới nước bạn Campuchia, do vậy, người dân qua lại biên giới thường xuyên. Ông Lâm Nho đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nếu đi qua biên giới phải xin phép cơ quan chức năng theo đúng quy định pháp luật; đồng thời vận động đồng bào tham gia các hoạt động phối hợp tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới quốc gia nhằm giữ vững chủ quyền.

Những việc làm đầy tâm huyết và trách nhiệm của ông Lâm Nho đã góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn khu vực biên giới và củng cố thêm lòng tin của đồng bào DTTS đối với Đảng và Nhà nước.

Văn Hùng

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này