Nên tôn trọng quyết định của chồng cũ

03:00 PM - 23/03/2019

Chị Ngọc Mai thân mến!

BP - Em ly hôn khi “say nắng” một người đàn ông giàu có, ga lăng quen biết qua mạng. Em thực lòng yêu thương người đàn ông có mọi thứ mà vợ lại già nua, xấu xí, giống hoàn cảnh em xinh xắn, hoạt bát mà lấy phải người chồng cù lần. Quan trọng hơn anh ấy chiều chuộng, luôn dành cho em những lời yêu thương mặn nồng khiến em có cảm giác anh mới thật sự là “một nửa” của cuộc đời mình. Mặc dù ba mẹ, người thân ngăn cản và cho rằng chồng em mới là người yêu thương vợ thật lòng, còn việc người đàn ông kia chiều chuộng, quan tâm em cũng chưa có cơ sở để xác minh xem có thật lòng không? Chồng đồng ý để em ra đi vì không muốn níu giữ người không còn yêu mình. Chúng em chưa có con nên việc ly hôn diễn ra nhanh chóng.

Sau nhiều tháng hẹn hò, chủ yếu anh đến thăm em kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng”, em nhận ra ngoài thông tin anh đã có vợ con, làm chủ một công ty xây dựng ở TP. Hồ Chí Minh, còn cụ thể ở đâu thì anh không nói. Anh nói tuy không yêu vợ nhưng còn con nên không muốn ly hôn. Anh thích duy trì mối quan hệ kiểu này, anh sẽ cung cấp đầy đủ vật chất nhưng em không được đòi hỏi danh phận... Em cảm thấy mình đang là “rau sạch” của anh ấy thì đúng hơn. Em chán nản và muốn chia tay.

Em nhận ra mình đã sai lầm khi bỏ chồng theo tình nhân. Bây giờ em chỉ mong chồng cũ còn thương và cho em cơ hội nối lại. Em suy nghĩ thật nông cạn để giờ nhận lấy hậu quả, bỏ cuộc sống hạnh phúc từng có vì cái bóng hư vô. Bây giờ em phải làm gì để tìm lại được hạnh phúc trước đây?

Kim Mai (Hớn Quản)

Kim Mai thân mến!

Việc một phụ nữ đã có gia đình dành tình cảm cho người đàn ông khác ngoài chồng theo quan niệm truyền thống thường bị lên án gay gắt. Nhưng chính quan niệm về chuẩn mực đạo đức, lối sống trong xã hội cũng giúp chúng ta biết kìm nén, tiết chế đòi hỏi bản thân, giữ lại những cảm xúc đang “rơi tự do”. Nhưng có lẽ, em là cô gái hiện đại và đặt lối sống ích kỷ lên hàng đầu nên sẵn sàng chấp nhận miệng đời “bỏ chồng theo trai” chỉ để thỏa mãn cảm xúc của mình. Cùng với đó, em cũng không màng đến suy nghĩ của cha mẹ, người thân và chồng cũ... dù đã được họ khuyên can...

Chồng cũ của em là một người đáng trân trọng. Tuy cách yêu của anh ấy không ồn ào, màu mè nhưng đúng như gia đình em nhận xét: Chồng em mới là người yêu thương em thật lòng. Bởi vì, chồng em dù rất đau khi bị phản bội nhưng vẫn tôn trọng quyết định của vợ, vẫn để em được ở bên cạnh người tình. Có hạnh phúc mà em không biết trân trọng. Sự ân hận của em tuy muộn nhưng được xem là may mắn, bởi càng để lâu em sẽ càng lún sâu hơn vào “vũng lầy” tình cảm mà khó tìm ra lối thoát.

Việc em muốn nối lại tình cảm với chồng cũ, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào tình cảm của anh ấy còn đủ lớn, rộng lượng để thứ lỗi, cho em cơ hội làm lại hay không? Hãy tâm sự để anh ấy hiểu nỗi lòng em và kiên nhẫn đợi thêm một thời gian. Đó là “liều thuốc” xoa dịu nỗi đau và lòng anh ấy bình yên trở lại để nhìn nhận có nên tha thứ cho em hay không? Nếu ở tình huống xấu, tình cảm anh ấy dành cho em đã nguội lạnh thì nên tôn trọng quyết định đó. Nghĩa là em không nên tìm cách khơi dậy “tro tàn”, mà hãy lấy đó làm bài học để cuộc sống về sau trọn vẹn, tốt đẹp hơn.

 Ngọc Mai

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này