Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu”

07:29 AM - 06/09/2019

BP - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Quyết định số 2421/QĐ-BGDĐT về việc ban hành thể lệ cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2019.

Theo đó, mục đích của cuộc thi là ghi nhận, tôn vinh những thầy/cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục. Ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh. Phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh đối với các thầy/cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy/cô. Động viên, khuyến khích các thầy/cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành giáo dục và cộng đồng xã hội...

Nội dung tác phẩm dự thi tập trung vào “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô giáo và mái trường mến yêu”, cụ thể như sau: Những ấn tượng sâu sắc về thầy/cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy/cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả). Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy/cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy/cô giáo đối với học sinh, với nghề. Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Đối tượng tham gia: Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục; Các em học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; Các bậc phụ huynh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi.

Thể loại và hình thức trình bày: Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có). Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Times New Roman. Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do bộ, ngành Trung ương tổ chức tính đến ngày gửi ban tổ chức (theo dấu bưu điện).

Cơ cấu và giá trị giải thưởng: Giải tập thể, có 2 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ GD-ĐT cấp; 5.000.000 đồng tiền thưởng. Giải cá nhân, có 1 giải nhất gồm bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 10.000.000 đồng tiền thưởng; 2 giải nhì, gồm bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 8.000.000 đồng tiền thưởng; 3 giải ba gồm giấy chứng nhận giải thưởng cuộc thi do Bộ GD-ĐT cấp và 6.000.000 đồng tiền thưởng; Giải khuyến khích: giấy chứng nhận giải thưởng cuộc thi do Bộ GD-ĐT cấp và 3.000.000 đồng tiền thưởng. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, trên website của Bộ GD-ĐT. Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2019.

Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 10-11-2019 (các tác giả gửi qua đường bưu điện, ban tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi). Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi.gdtd@gmail.com.

N.N

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này