Ổn định kinh tế nhờ vốn vay ưu đãi

08:28 AM - 08/09/2019

BP - Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Chơn Thành đã nỗ lực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về cho vay vốn ưu đãi. Thực tế nhiều hộ nghèo được vay vốn phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình.

Gia đình ông Nguyễn Văn Của (1960) từ tỉnh Long An lên tổ 4, ấp 4, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành lập nghiệp vào năm 1998. Vốn mang theo cùng với làm ăn tích góp, sau một thời gian gia đình ông mua được 2 ha đất sản xuất. Tuy nhiên không có vốn đầu tư nên kinh tế luôn thiếu trước hụt sau. Thực hiện lấy ngắn nuôi dài, ông trồng các loại cây lương thực, nuôi gà, bò để tăng thu nhập, nhờ vậy cuộc sống dần ổn định.

Đàn bò nhà ông Nguyễn Văn Của ở tổ 4, ấp 4, xã Nha Bích (Chơn Thành) phát triển tốt, đem lại thu nhập khá cho gia đình

 Năm 2018, được xã giới thiệu vốn vay dành cho hộ nghèo với lãi suất thấp, vợ chồng ông làm hồ sơ và đã được UBND xã Nha Bích bình xét cho vay vốn từ NHCSXH huyện Chơn Thành 62 triệu đồng, trong đó 40 triệu vốn giải quyết việc làm và 12 triệu vốn nước sạch, vệ sinh môi trường. Sau đó, ông đầu tư mua 3 con bò giống về nuôi để nhân đàn. Siêng năng lao động, hằng ngày ông cắt cỏ, chăm sóc bò thật tốt. Ngoài ra, ông còn mua rơm khô dự trữ để cho bò ăn thêm. Nhờ vậy, đàn bò ngày một phát triển, lúc cao điểm lên tới 100 con. Từ đầu năm 2019 tới nay, ông đã bán 15 con bò, với giá từ 15-25 triệu đồng/con. Sau khi trừ chi phí, ông thu hơn 100 triệu đồng. Hiện nay, đàn bò nhà ông Của có khoảng 20 con, trong đó 10 bò mẹ sinh sản. Từ khó khăn nhưng được hỗ trợ vay vốn của NHCSXH huyện nên gia đình ông Của đã vươn lên có kinh tế khá, có điều kiện nuôi 2 cháu là con của người em. Ông Của chia sẻ: Trước đây, tôi nuôi bò số lượng ít nhưng khi được NHCSXH hỗ trợ vay vốn, tôi đã nâng đàn và lấy công làm lời. Hai vợ chồng tôi không có con nên tôi đã nhận 2 cháu là con của người em làm con nuôi. Nuôi bò không những kinh tế gia đình khá lên mà tôi còn có điều kiện lo cho 2 cháu ăn học”. 

Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành Nguyễn Phước Thanh cho biết: Tính đến nay, ngân sách huyện Chơn Thành đã chuyển sang NHCSXH huyện cho vay 4.589 triệu đồng, giải quyết cho 131 hộ vay vốn phát triển sản xuất. NHCSXH huyện tham mưu kịp thời UBND huyện phân bổ nguồn vốn về các xã để người dân tiếp cận vốn vay có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Tiến Công

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này