800 học sinh Trường THPT chuyên Bình Long được tuyên truyền pháp luật

09:50 AM - 08/10/2019

BP - Sáng 7-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Trường THPT chuyên Bình Long tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019; tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho học sinh; trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh nữ thuộc các xã biên giới có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh khối lớp 12 nêu các biện pháp bảo vệ môi trường đối với lứa tuổi học sinh

Tại chương trình, tập thể giáo viên của trường cùng 800 học sinh được tuyên truyền pháp luật về ma túy, thông tin tình hình vi phạm pháp luật về ma túy, quản lý đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh; các biểu hiện của đối tượng nghiện ma túy; nhận diện một số loại ma túy hiện nay, tác hại và hệ lụy của ma túy gây ra. Đồng thời tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong bảo vệ môi trường; Luật An toàn thực phẩm; các điều khoản của Luật Giao thông đường bộ, những lỗi vi phạm của học sinh, mức quy định xử phạt và phổ biến kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh. Ngoài ra, các em cũng được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước và trong tỉnh 9 tháng qua.

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật của học sinh; đồng thời, tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng công an và trường học trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh, đảm bảo tốt an ninh học đường.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng học sinh nữ hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới.

Văn Tâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này