Phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gợi ý, lót tay

10:49 AM - 10/09/2019

BP - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm vừa ký ban hành Công văn số 2477/UBND-NC về rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc UBND tỉnh: Nêu cao trách nhiệm lãnh đạo, trực tiếp chỉ đạo thực hiện việc ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý trực tiếp có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy trình, quy chế hoạt động của đoàn thanh tra, kiểm tra bảo đảm công khai, minh bạch, chặt chẽ, không để sơ hở dẫn đến các đối tượng lợi dụng thực hiện các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quá trình thanh - kiểm tra.

Tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định, văn bản của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; chấn chỉnh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ và chấp hành các quy định về phòng, chống tham nhũng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan, đơn vị. Thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá và kịp thời chấn chỉnh, thay thế, loại bỏ những cán bộ không đủ phẩm chất, đạo đức, có nhiều dư luận về tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng (thanh tra, kiểm tra, công an, viện kiểm sát, tòa án nhân dân...), đảm bảo những người trực tiếp làm việc trong các cơ quan, đơn vị này phải thực sự liêm chính, trong sạch.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng; quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng là phải “chống tham nhũng chính ngay trong các cơ quan chống tham nhũng”. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các hành vi vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gợi ý, lót tay, gây phiền hà, sách nhiễu và các hành vi tiêu cực, tham nhũng khác.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh khẩn trương xác minh, điều tra, xét xử các vụ án, vụ việc liên quan đến hành vi vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gợi ý, lót tay, gây phiền hà, sách nhiễu hoặc các hành vi tiêu cực, tham nhũng khác để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

L.N

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này