Bí thư đoàn năng động

09:37 AM - 04/04/2018

BP - Trong Chương trình giao lưu thanh niên ASEAN - Ấn Độ (2018) diễn ra tháng 1-2018, giáo viên Đặng Thị Thu Trang, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu ở Bình Phước đã vượt qua 300 ứng viên giành vé để cùng 24 bạn trẻ xuất sắc khác trong cả nước tham dự sự kiện ý nghĩa này.

Được bầu làm phó trưởng đoàn thanh niên của Việt Nam tham gia Chương trình giao lưu thanh niên ASEAN - Ấn Độ 2018, Thu Trang đã mang theo áo dài truyền thống, áo cờ đỏ sao vàng, khăn rằn đậm chất Nam bộ. Với những kiến thức được trau dồi, chuẩn bị kỹ lưỡng, cô giáo trẻ Thu Trang đã có dịp quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè ASEAN và Ấn Độ. Trong những ngày ở Ấn Độ, Thu Trang cũng được tìm hiểu, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm 2015, Thu Trang là một trong những đại diện thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình giao lưu thanh niên ASEAN - Trung Quốc. Những hành trình ý nghĩa ấy đem đến cho Thu Trang nhiều kỷ niệm đẹp, đồng thời là hành trang để cô tiếp tục thực hiện lý tưởng của mình. “Những chuyến đi giao lưu với bạn bè quốc tế giúp tôi học hỏi được nhiều điều bổ ích. Cứ theo đuổi ước mơ hoài bão để cảm thấy tuổi trẻ của mình có ý nghĩa hơn” - Thu Trang chia sẻ.

Đặng Thị Thu Trang trên đất nước Ấn Độ

Thu Trang quan niệm, tuổi trẻ chỉ đến một lần nên phải sống sao để không phải nuối tiếc. Công việc yêu thích thường ngày của Thu Trang là được hòa mình vào những tiết dạy Anh văn. Phương pháp dạy trực quan sinh động đã giúp các em không cảm thấy áp lực trong mỗi tiết học, thay vào đó là sự thích thú, vui vẻ. Tròn 4 năm tham gia giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu, Thu Trang không chỉ dạy học sinh kiến thức ngoại ngữ, mà còn hướng dẫn các em cách làm việc nhóm, kỹ năng mềm trong cuộc sống phù hợp lứa tuổi. Với phương châm lấy học trò làm trung tâm, Thu Trang hiểu rõ tính cách cũng như năng lực học tập của từng em. Đó cũng là lý do nhiều học trò yêu thích môn học và yêu thương cô giáo. Thu Trang cho biết: “Mỗi người có một quan điểm khác nhau, những riêng tôi cảm thấy bản thân có ích hơn khi làm được những điều mình tâm đắc, giúp ích cộng đồng xã hội. Và khi đem đến những nụ cười cho các em nhỏ thì mình cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái”.

Trực thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội cộng đồng. Những tiết chào cờ thân thiện được Thu Trang và các đoàn viên chi đoàn tổ chức thường xuyên tại trường tiểu học trong tỉnh. Qua đó, học sinh có nhiều trải nghiệm thông qua sân chơi tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng mang tính “học mà chơi - chơi mà học”.

Thời gian qua, Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: Thu gom giấy vụn gây quỹ hoạt động; sân chơi “Ngày hội đọc sách”, thư viện lưu động tìm hiểu về biển đảo; tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn; quyên góp 25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và chương trình “Vì biển đảo quê hương”; phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi. Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Phạm Thị Mười đánh giá: Với những phong trào, hoạt động ý nghĩa, thời gian qua, Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu được Trung ương Đoàn khen thưởng; Bí thư chi đoàn Đặng Thị Thu Trang được Tỉnh đoàn, Đoàn Khối doanh nghiệp khen thưởng. Những thành tích đó cho thấy vai trò thủ lĩnh của Bí thư chi đoàn Thu Trang.

Thu Trang cho biết, chị sẽ tiếp tục truyền năng lượng và nhiệt huyết đến các bạn trẻ và học trò thân yêu qua những trải nghiệm thực tế của bản thân, để thêm nhiều người hướng về cộng đồng và để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Lệ Quyên

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này