EU có thể sẽ không áp đặt một lệnh cấm vận toàn diện với Huawei

09:58 AM - 25/03/2019

BPO - Ủy ban châu Âu vào tuần tới sẽ kêu gọi các nước Liên minh châu Âu (EU) chia sẻ nhiều dữ liệu hơn để giải quyết các rủi ro an ninh mạng liên quan đến mạng 5G.

(Nguồn: Huawei)(Nguồn: Huawei)

Theo Reuters, Ủy ban châu Âu vào tuần tới sẽ kêu gọi các nước Liên minh châu Âu (EU) chia sẻ nhiều dữ liệu hơn để giải quyết các rủi ro an ninh mạng liên quan đến mạng 5Gnhưng sẽ bỏ qua kêu gọi của Mỹ cấm Huawei.

Phó Chủ tịch EC phụ trách mảng kỹ thuật số Andrus Ansip sẽ trình bày khuyến nghị trên vào thứ Ba 26/3. Mặc dù ời kêu gọi không có hiệu lực pháp lý, nhưng nó sẽ mang trọng lượng chính trị có thể dẫn đến việc ban hành các quy định pháp luật ở các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Mỹ đã vận động châu Âu đóng cửa với Huawei, với cáo buộc thiết bị của hãng công nghệ này có thể được chính phủ Trung Quốc sử dụng để làm gián điệp. Huawei đã bác bỏ mạnh mẽ các cáo buộc và đầu tháng này đã kiện chính phủ Mỹ về vấn đề này.

Ông Ansip sẽ đề nghị các nước EU sử dụng các công cụ được nêu trong hướng dẫn của EU về bảo mật mạng và hệ thống thông tin. Ví dụ, các quốc gia thành viên nên trao đổi thông tin và phối hợp trong các nghiên cứu đánh giá tác động về rủi ro bảo mật và chứng nhận cho các thiết bị kết nối Internet và thiết bị 5G.

EC sẽ không kêu gọi áp đặt một lệnh cấm của châu Âu đối với Huawei, và sẽ để từng nước EU quyết định căn cứ vào đánh giá tác động với an ninh quốc gia.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này