NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Nghe dân nói, làm dân tin

01:32 PM - 08/08/2019
Nhắc đến ông Hoàng Xuân Ngánh (sinh năm 1953, ảnh), Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, nhiều người biết đến ông bởi sự tận tụy, tâm huyết và có trách nhiệm với công việc. Ông luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân trong khu dân cư để chia sẻ, phản ánh, kiến nghị cấp trên. Đồng thời ông còn phối hợp các chi hội, đoàn thể thôn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Ông Ngánh được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Phú Thịnh từ năm 2011 đến nay. Thực hiện lời dạy của Bác, ông nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ. Ông luôn tìm tòi, học hỏi, lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để áp dụng vào thực tế.

Những năm qua, ông có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết trong thôn. Điển hình như, nhờ sự góp sức của ông, từ năm 2014-2019, thôn vận động “Ngày vì người nghèo” được 172 triệu đồng; hằng năm thôn có 92-95% gia đình đạt văn hóa, khu dân cư đạt văn hóa 3 năm liên tục (2016-2018); xây dựng quỹ khuyến học, nuôi heo đất... được 540 triệu đồng cho các đoàn viên, hội viên vay để trang trải cuộc sống, phát triển kinh tế; vận động nhân dân đóng góp hơn 4 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, đến nay đã hoàn thành tất cả tiêu chí quy định.

Ngoài ra, ông tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định, nạo vét cống rãnh thoát nước, làm cho cảnh quan, môi trường khu dân cư thêm xanh - sạch - đẹp. Ông Ngánh cho biết: Thời gian qua bản thân luôn nỗ lực học tập, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động và cuộc sống. Tôi phải gương mẫu thì mới tuyên truyền, vận động nhân dân được; mọi việc trong thôn phải thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân. 

Bên cạnh đó, ông cùng cấp ủy chi bộ phối hợp các ban, ngành, đoàn thể thôn tập trung thực hiện tốt an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, năm 2014, thôn Phú Thịnh có 12 hộ nghèo, đến năm 2019 giảm còn 3 hộ; 95% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn; 100% hộ dân được sử dụng điện sinh hoạt, nước giếng sạch. 100% tuyến đường trong thôn được bê tông hóa, có điện đường thắp sáng; xây dựng 2 cổng chào khu dân cư trị giá 57 triệu đồng. Tháng 3-2019, thôn lắp đặt 10 mắt camera an ninh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phú Riềng cho  biết: Ông Ngánh rất giản dị, hòa đồng, gương mẫu, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời luôn chia sẻ, gần gũi với mọi người, được người dân trong khu dân cư tin yêu, quý trọng.

 Với phương châm “lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, ông Ngánh luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên người dân, phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tạo sự đoàn kết trong thôn. Thời gian qua, ông được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt năm 2016, ông được tặng bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQVN vì có thành tích xuất sắc xây dựng khu dân cư văn hóa nhiều năm liền. 

Nguyễn Diễm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này