Đức: Người nước ngoài đầu tiên được bầu là thị trưởng một thành phố

04:04 PM - 17/06/2019

BPO - Ông Claus Ruhe Madsen, 46 tuổi, người Đan Mạch đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thị trưởng thành phố Rostock, song chưa hề có hộ chiếu Đức.

Duc: Nguoi nuoc ngoai dau tien duoc bau la thi truong mot thanh pho hinh anh 1Ông Claus Ruhe Madsen. (Nguồn: dw.com)

Ông Claus Ruhe Madsen, 46 tuổi, người Đan Mạch, ngày 16/6 đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thị trưởng thành phố Rostock thuộc tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Bắc Đức.

Đây là lần đầu tiên một thành phố lớn của Đức có thị trưởng không phải là người mang quốc tịch Đức.

Kết quả bầu cử cho thấy, ông Madsen, người không tham gia đảng phái chính trị nào nhưng có quan điểm ủng hộ bảo vệ môi trường, đạt 57,1% số phiếu bầu và giành chiến thắng trước Thượng nghị sỹ Steffen Bockhahn của đảng cánh tả Linke.

Phát biểu với báo giới sau khi kết quả bầu cử được công bố, Thị trưởng Madsen cho biết: “Chúng tôi sẽ phải cùng nhau hợp tác để đưa thành phố Rostock đi lên."

Ông Madsen đã sống ở Đức từ năm 1992, từng đứng đầu Phòng Công nghiệp và Thương mại Rostock trong sáu năm và là chủ chuỗi cửa hàng nội thất với năm cơ sở và hơn 100 nhân viên tại Rostock, song chưa hề có hộ chiếu Đức.

Với kết quả bầu cử trên, ông Madsen sẽ kế nhiệm Thị trưởng Roland Methling, người đã lãnh đạo thành phố Rostock với 210.000 dân trong 14 năm qua. Ông Madsen cũng cho biết sẽ chuyển giao chuỗi cửa hàng nội thất cho vợ quản lý để tập trung cho công việc mới.

Rostock là thành phố cảng lớn nhất của tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern và là thành phố quan trọng nhất của tiểu bang này về mặt kinh tế cũng như văn hóa. Đây cũng là thành phố lớn thứ hai nằm bên bờ biển Baltic, sau thành phố Luebeck thuộc tiểu bang Schleswig-Holstein của Đức.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này