Tỷ lệ ủng hộ giảm, Tổng thống Hàn Quốc thay một số quan chức cấp cao

10:26 AM - 08/01/2019

BPO - Theo Yonhap, ngày 8-1, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon Jae-in sẽ thay thế một số nhân sự cấp cao của mình, bao gồm cả Chánh văn phòng (Phủ Tổng thống) giữa thời điểm xuất hiện tranh cãi đang ăn mòn tỷ lệ ủng hộ ông (vốn đang giảm đều).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc gặp các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc tại Seoul ngày 2-1-2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Văn phòng Tổng thống cho hay tân Chánh văn phòng và các quan chức cấp cao sẽ được thông báo vào cuối ngày 8-1 trong một buổi họp báo. 

Các báo cáo trước đó cho biết Tổng thống sẽ có thể thay thế cố vấn chính trị cao cấp Han Byung-do và Cố vấn về quan hệ công chúng Yoon Young-chan. Việc cải tổ này diễn ra vào thời điểm Tổng thống Moon sắp bắt đầu bước vào năm thứ ba của nhiệm kỳ năm năm, tính từ năm 2017.

Tuy nhiên, động thái này cũng diễn ra sau khi cựu thanh tra Kim Tae-woo thừa nhận rằng Văn phòng Tổng thống đã do thám trái phép công dân, chính trị gia và cựu quan chức chính phủ của mình.

Cựu thanh tra này còn khẳng định rằng những thông tin trái phép mà ông đã từng thu thập theo lệnh của thượng cấp cũ có thể được chuyển tới Chánh văn phòng của Tổng thống, ông Im Jong-seok.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã phủ nhận những cáo buộc trên, cho rằng ông Kim Tae-woo thậm chí đã được cảnh báo không được do thám công dân và bất cứ thông tin nào như vậy mà ông thu thập được sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Tuy vậy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã bắt đầu lao dốc gần như ngay lập tức, tụt dốc bốn tuần liên tiếp tới một kỷ lục thấp 45,9% trong một cuộc khảo sát hàng tuần của Realmeter.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này