YouTube mạnh tay xử lý các video tuyên truyền chống vắcxin

08:18 AM - 25/02/2019

BPO - Trang BuzzFeed News đưa tin cho biết YouTube đã xác nhận quyết định trên sau khi trang tin tức này liên hệ với bảy công ty không biết rằng quảng cáo của họ đang chạy trên các video chống vắcxin.

YouTube đã thêm các liên kết bài viết Wikipedia vào một số tìm kiếm có khả năng hiển thị nội dung chống vắcxin, (Nguồn: Variety)YouTube đã thêm các liên kết bài viết Wikipedia vào một số tìm kiếm có khả năng hiển thị nội dung chống vắcxin, (Nguồn: Variety)

YouTube đã xóa quảng cáo khỏi các video chứa nội dung chống vắcxin, trích dẫn lệnh cấm đối với tài liệu nguy hiểm và có hại.

Trước đó, trang BuzzFeed News đưa tin cho biết YouTube đã xác nhận quyết định trên sau khi trang tin tức này liên hệ với bảy công ty không biết rằng quảng cáo của họ đang chạy trên các video chống vắcxin. Đây là một trong những động thái mới nhất mà YouTube thực hiện gần đây để hạn chế các thuyết âm mưu và các tài liệu phản cảm khác trên nền tảng mạng chia sẻ video này.

Theo BuzzFeed, các tài khoản bị xóa quảng cáo bao gồm các kênh chống vắcxin LarryCook333 và VAXXED TV, cũng như kênh thay thế thuốc iHealthTube. Ba kênh video này có tổng cộng khoảng 473.000 người đăng ký.

Phát ngôn viên của YouTube nói: "Chúng tôi có những chính sách nghiêm ngặt chi phối những video nào chúng tôi cho phép quảng cáo xuất hiện và những video quảng cáonội dung chống vắcxin đã vi phạm những chính sách đó." YouTube đã thêm các liên kết bài viết Wikipedia vào một số tìm kiếm có khả năng hiển thị nội dung chống vắcxin, nhằm chống lại thông tin sai lệch.

Ít nhất một công ty mà trang BuzzFeed đã liên lạc, hãng vitamin Vitacost, cho biết đã rút quảng cáo trên YouTube để phán ứng vụ bê bối liên quan đến việc hiển thị những bình luận ấu dâm trên nền tảng này.

Tháng trước, YouTube cho biết sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận của các video có thuyết âm mưu nói chung, đáp lại những lo ngại rằng thuật toán đề xuất của nền tảng video này đã thúc đẩy người dùng nhiễm tư tưởng cực đoan.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này