NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Hội LHTN huyện Chơn Thành đi đầu “Nói không với rượu, bia”

09:30 AM - 10/07/2019

BP - Trưa 5-7, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Chơn Thành tổ chức 18 bàn tiệc liên hoan mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Điều đặc biệt, buổi tiệc liên hoan không hề có rượu, bia, thay vào đó là nước ngọt, nước suối khiến nhiều đại biểu, đoàn viên, thanh niên thích thú.

Thanh niên huyện Chơn Thành tham gia bữa tiệc “Nói không với rượu, bia”Thanh niên huyện Chơn Thành tham gia bữa tiệc “Nói không với rượu, bia”

Tại buổi tiệc, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng thưởng thức những món ăn quê nhà rất ngon miệng, cùng chúc nhau bằng ly nước suối. Những tiếng cười nói, tâm sự vui vẻ làm buổi liên hoan thêm sôi nổi nhưng vẫn trang trọng. Anh Lê Chánh Tân, giáo viên Trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Buổi tiệc không có rượu, bia mình cảm thấy ăn ngon miệng hơn, đảm bảo sức khỏe và vui vẻ, phấn khởi, khi tham gia giao thông sẽ làm chủ được bản thân và thực hiện đúng quy định Luật Giao thông đường bộ”.

Tương tự, anh Lương Phúc Miên, đoàn viên Chi đoàn ấp 5, xã Minh Hưng cho biết: “Buổi tiệc không có rượu, bia không làm giảm tinh thần giao lưu giữa các chi đoàn mà còn thắt chặt tình đoàn kết. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên có nhiều lời hay, ý đẹp cùng chung vui trong liên hoan. Do không uống rượu, bia nên không mệt mỏi. Chiều về, anh em làm việc tỉnh táo”. 

Việc nghiêm cấm cán bộ, công chức sử dụng rượu, bia trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa giúp nâng cao hiệu quả làm việc tại các cơ quan, đơn vị, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức lịch thiệp và văn hóa văn minh. Đồng thời, hạn chế những rủi ro về tai nạn khi tham gia giao thông. Chị Nguyễn Thị Hải Vân, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Chơn Thành cho biết: “Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 2 chỉ thị quy định cấm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa. Đồng thời, Huyện ủy Chơn Thành đã có công văn chỉ đạo nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc. Vì vậy, Hội LHTN huyện phát động đến tất cả cơ sở hội và đoàn viên, thanh niên cùng hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào “Nói không với rượu, bia” trong việc tổ chức liên hoan, hội nghị, đám tiệc... qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ Chơn Thành”.

Chung vui tại buổi tiệc “Nói không với rượu, bia”, anh Mai Xuân Tuân, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết: “Tuổi trẻ Chơn Thành là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện tiệc liên hoan mừng thành công đại hội lớn mà không có rượu, bia - một nét đẹp văn hóa của thanh niên trong thời kỳ đổi mới. Đây là việc làm rất đáng biểu dương và sẽ nhân rộng trong tuổi trẻ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh”.

Đỗ Trình

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này