KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20-11-1982 - 20-11-2018)

Vững vàng trường chuẩn quốc gia

09:45 AM - 20/11/2018

BP - Được tách ra từ Mầm non Tân Lập năm 2004, đến cuối năm 2014, Trường mầm non Hướng Dương, xã Tân Lập (Đồng Phú) được công nhận đạt chuẩn cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay, Trường mầm non Hướng Dương không ngừng nỗ lực để giữ vững danh hiệu này.

tạo môi trường tốt cho trẻ

Trường mầm non Hướng Dương khá xa trung tâm xã Tân Lập với điểm chính ở ấp 6 và điểm lẻ tại ấp 7. Tuy vậy, trường được đầu tư bài bản và khoa học, phù hợp lứa tuổi mầm non. Cô Trần Thị Mỹ Lý, Hiệu trưởng trường cho biết: “Từ năm học 2015-2016, với sáng kiến kinh nghiệm về thiết kế xây dựng khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp - an toàn, thân thiện, lấy trẻ làm trung tâm, tập thể giáo viên trường đã đồng tâm thực hiện từng phần việc đơn giản nhất đến những công trình công phu, đem lại sự hài lòng cho trẻ và phụ huynh”.

Học sinh khối lớp lá hào hứng hoạt động ngoài trời tại Vườn cổ tích của trường

Trường mầm non Hướng Dương được Phòng GD-ĐT huyện chọn thực hiện điểm chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở đó, Ban giám hiệu đã thiết kế môi trường ngoài lớp học với không gian học tập sáng tạo, phong phú và đa dạng. Với thiết kế mới, học sinh Trường mầm non Hướng Dương học tập, sinh hoạt trong khu vườn cổ tích, khu vui chơi cát nước, vườn rau của bé, siêu thị xinh, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian... Qua đó, trẻ thích thú khám phá môi trường xung quanh và được vận động...

Không chỉ nâng cao chất lượng học tập, sáng tạo sân chơi cho trẻ trong trường, sáng kiến của cô Trần Thị Mỹ Lý và cô Lê Thị Mai đã đạt giải nhất cuộc thi chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện, tỉnh năm 2018 và được Bộ trưởng Bộ GD- ĐT tặng bằng khen.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, CHĂM SÓC TRẺ

“Bằng sự phấn đấu, đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, đến nay Trường mầm non Hướng Dương đã giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Chi bộ Đảng được công nhận trong sạch vững mạnh 5 năm liền và đứng thứ 2 khối thi đua mầm non” - cô giáo Trần Thị Mỹ Lý cho hay.

Cô Lê Thị Mai, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cho biết: “100% giáo viên đứng lớp của trường đã tận dụng vật liệu sẵn có để làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ học tập, trang trí lớp, khu vui chơi, tạo cơ hội cho trẻ thực hành trải nghiệm. Qua đó, giáo viên và nhà trường tiết kiệm khoản lớn kinh phí mua sắm đồ dùng, thiết bị... phục vụ học tập”. Trường cũng được đầu tư trang thiết bị để cán bộ, giáo viên đổi mới công nghệ ứng dụng vào dạy và chăm sóc trẻ. Hầu hết các phòng học được đầu tư máy chiếu, kết nối internet điều hành quản lý chuyên môn tại các trang web, email, sử dụng phần mềm quản lý học sinh, giáo viên... Trường cũng có nhiều biện pháp quản lý chặt chẽ chất lượng các bữa ăn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm như thực hiện điều tra khẩu phần trên phần mềm Nutrikids; bảo đảm chế độ dinh dưỡng hằng ngày và lựa chọn thực phẩm phù hợp cho trẻ. Đồng thời tăng cường kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến thực phẩm, quy trình bếp 1 chiều của cấp dưỡng, phối hợp Trung tâm Y tế huyện khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần cho nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại trường. 100% học sinh được duy trì cân đo, theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm và tuyên truyền một số bệnh thường gặp...

Nhờ những biện pháp hiệu quả, trường chưa xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm, tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%. Cuối năm học 2017-2018, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm 9,33% so với đầu năm và giảm 0,4% so với năm học trước; tỷ lệ trẻ thấp còi giảm hẳn so với đầu năm học.

Cẩm Liên

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này