Đại bàng đã đến

09:02 AM - 09/09/2019

BP - Theo kế hoạch của tỉnh, hôm nay 9-9-2019, Công ty Mitani Sangyo đến thăm và làm việc tại Bình Phước. Lãnh đạo Công ty Mitani Sangyo sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước.

Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình tìm “đại bàng về làm tổ” của tỉnh. Bởi Mitani Sangyo là doanh nghiệp đầu tiên đến Bình Phước trong số các doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến đầu tư do tỉnh Bình Phước phối hợp Công ty cổ phần phát triển - đầu tư Becamex Bình Phước tổ chức tại Ishikawa, Aichi và thủ đô Tokyo của Nhật Bản cuối tháng 6-2019.

Bình Phước sẽ là nơi “đại bàng về làm tổ”. Đó là mong muốn, cũng là dự báo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước tháng 8-2018. Hiện thực hóa mục tiêu đó, thời gian qua lãnh đạo và các cơ quan chức năng của tỉnh đã không chỉ mời gọi mà còn không ngừng nỗ lực chủ động đi tìm “đại bàng” về Bình Phước “làm tổ”. Một trong những nỗ lực ấy là đến tận nơi có các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu, là những trung tâm phát triển bậc nhất về công nghiệp, khoa học, kỹ thuật, công nghệ... không chỉ của Nhật Bản mà còn mang tầm toàn cầu. Bình Phước không chỉ ưu tiên “trải thảm” mời gọi, không còn thụ động chờ đợi nhà đầu tư đến với mình, mà đã chủ động tìm đến nhà đầu tư. Mitani Sangyo với những dự kiến đầu tư trong tay có thể xem là thành quả hiện hữu đầu tiên, là sải cánh đầu tiên đậu lại Bình Phước sau hành trình đi tìm “đại bàng về làm tổ” 10 tuần trước của tỉnh.

Để chuẩn bị cho sự hợp tác chiến lược đó, ngày 4-9-2019, lãnh đạo tỉnh cũng đã làm việc với Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh về hỗ trợ xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bình Phước là một trong số 22 tỉnh, thành phố phía Nam của Việt Nam được Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản khảo sát đầu tư. Trong đó, Bình Phước được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, như vị trí địa lý thuận lợi trong vùng kinh tế động lực phía Nam, trong vùng phụ cận TP. Hồ Chí Minh, giao thông thuận lợi, địa chất phù hợp với phát triển công nghiệp, quỹ đất còn nhiều... Cùng với những thuận lợi được đánh giá đó, Bình Phước cũng có những nỗ lực mạnh mẽ nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp đến đầu tư, như môi trường hành chính thông thoáng, rút ngắn thời gian cấp phép dự án chỉ trong 1 ngày, đăng ký thủ tục hành chính qua internet... Song song đó là chuẩn bị hạ tầng cơ sở đầy đủ như hỗ trợ mặt bằng nhanh chóng, bảo đảm an ninh an toàn, đón đầu đào tạo lao động, cung ứng điện, nước...

Việt Nam đang là miền đất hứa với các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản. Bình Phước có nhiều thuận lợi để là một trong những trung tâm của miền đất hứa ấy. Song cũng có một thực tế, cho dù thuận lợi như thế nào đi nữa, nếu không có những yếu tố cần thiết khác như sự chủ động, sự năng động, sự quyết tâm và đặc biệt là hành động xuất phát từ lợi ích cộng đồng, lợi ích cho cả doanh nghiệp và địa phương thì mọi lợi thế sẽ không còn. Không có nhà đầu tư nào, không có “đại bàng” nào đến làm tổ nếu bên cạnh cái tổ đó có những chiếc gai, thậm chí những bụi gai.

Mọi con đường đều hình thành từ những dấu chân đầu tiên. “Đại bàng” đầu tiên đã tới và đậu lại, Mitani Sangyo đã đến. Hy vọng những đại bàng khác sẽ tiếp nối Mitani Sangyo về Bình Phước làm tổ, cùng tạo nên sự thịnh vượng cho cả doanh nghiệp và cho Bình Phước trong tương lai.

Trần Phương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này