Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản hội đàm

02:55 PM - 02/06/2019

BPO - Ngày 2-6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã tiến hành cuộc hội đàm ba bên bên lề Hội nghị cấp cao An ninh châu Á.

Bo truong Quoc phong Han Quoc, My, Nhat Ban hoi dam hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo tại cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 ở Singapore ngày 1-6-2019

Ngày 2-6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã tiến hành cuộc hội đàm ba bên bên lề Hội nghị cấp cao An ninh châu Á, được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La, diễn ra tại Singapore nhằm thảo luận về Triều Tiên và các thách thức an ninh khác.

Phát biểu mở đầu cuộc hội đàm, Bộ trưởng Jeong Kyeong-doo cho biết 3 nước đã thành công trong việc đưa Triều Tiên thay đổi lộ trình của mình. Ông cũng kêu gọi các nỗ lực chung nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ chế an ninh ba bên trong việc "đạt được sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên một cách có thể kiểm chứng đầy đủ," quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết Washington tiếp tục dành ưu tiên cho hợp tác quốc phòng ba bên.

Cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai hồi tháng 2 vừa qua.

Sau khi hội nghị kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào, Bình Nhưỡng được cho là đã có những động thái cứng rắn như phóng các tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông.

Giới phân tích nhận định đây là chiến thuật nhằm gây sức ép buộc Mỹ mềm dẻo hơn trong đàm phán hạt nhân, ít nhất là dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt hiện nay.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này