Những kiến nghị của cử tri Bình Phước với Trung ương

03:04 PM - 27/05/2019

BPO - LTS: Thực hiện Luật Tổ chức Quốc hội, Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH, trong các ngày từ 22-4 đến 8-5-2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phối hợp với Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cho các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trên địa bàn. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương. Dưới đây xin giới thiệu cùng bạn đọc về những nội dung mà cử tri Bình Phước quan tâm:

Thời gian qua, cử tri bức xúc trước các vụ việc xảy ra liên quan đến lĩnh vực giáo dục như: giáo viên dâm ô với học sinh; gian lận trong thi cử; mua điểm, sửa điểm thi… cử tri đặt vấn đề về đạo đức nhà giáo và chất lượng đào tạo nhân tài của đất nước hiện nay. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường các biện pháp nhằm chấn chỉnh nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và công chức, viên chức ngành giáo dục, thường xuyên kiểm tra các hoạt động giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2017 thì các đối tượng là tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự không còn thuộc các đối tượng được trang bị công cụ hỗ trợ. Do đó các công cụ hỗ trợ do các tổ chức này tự trang bị đã được cơ quan có thẩm quyền thu hồi, nhưng không được hỗ trợ chi phí đã mua sắm. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an xem xét hỗ trợ chi phí đã mua sắm các trang thiết bị công cụ hỗ trợ cho các cá nhân thuộc các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự địa phương đã nộp lại công cụ hỗ trợ theo quy định.

Cử tri bức xúc đối với việc mức tiền điện tăng mạnh thời gian vừa qua. Cử tri cho rằng việc tăng giá điện và cách tính giá điện mới của ngành điện lực áp dụng trong thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao là không phù hợp, ảnh hưởng đến kinh tế và cuộc sống của người dân. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương xem xét điều chỉnh giá bán điện bình quân và cách tính tiền điện cho phù hợp để nhân dân yên tâm.

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mưa trái mùa, thời tiết bấp bênh làm cho cây điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước mất mùa, mặt khác giá cả điều thô lại giảm mạnh và chi phí đầu tư, chăm sóc cây điều tăng cao nên đời sống người nông dân trồng điều gặp nhiều khó khăn. Đề nghị Chính phủ nghiên cứu có biện pháp hỗ trợ giúp đỡ người nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Mức lương của cán bộ nghỉ hưu trước năm 1995 thấp hơn nhiều so với cán bộ nghỉ hưu sau năm 1995. Hiện tại một số cán bộ nghỉ hưu trước năm 1995 đời sống rất khó khăn, chỉ có thu nhập từ lương hưu nên không đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cho cuộc sống. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu tăng mức tính lương hưu cho các cán bộ nghỉ hưu trước năm 1995, đồng thời có chế độ hỗ trợ thêm cho các đối tượng này, để có điều kiện đảm bảo cuộc sống tốt hơn.

M. Hạnh (tổng hợp)

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này